Báo cáo kết quả điều tra xã hội học: Thực hiện chính sách, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thời gian qua và một số nội dung liên quan đến Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính - Thư viện Quốc hội (2020)
Báo cáo ghi nhận kết quả điều tra dựa trên việc lắng nghe ý kiến, nhận xét và đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) trong thời gian gần đây thông qua ý kiến nhận xét, đánh giá của đại diện các nhóm đối tượng điều tra; thu thập ý kiến đóng góp của các nhóm đối tượng nói trên về một số nội dung dự kiến quy định trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật XLVPHC. Điều tra thực địa được tiến hành tại 6 tỉnh/thành phố chọn điểm (bao gồm: TP. Hà Nội; Nam Định; Hà Tĩnh; Quảng Bình; TP. Cần Thơ và Vĩnh Long), theo mẫu ngẫu nhiên, với số lượng 1.800 người tham gia. Phỏng vấn bằng bảng hỏi phương pháp chủ yếu của cuộc điều tra này kết hợp với các phương pháp khác như: nghiên cứu tài liệu, thống kê, phân tích, so sánh số liệu và tham vấn chuyên gia.