Quản lý Nhà nước về cư trú của người nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội - Phạm Đức Chính (2018)
Luận án làm rõ những vấn đề lý luận về hoạt động QLNN về cư trú của người nước ngoài trên địa bàn Thủ đô; thực trạng hoạt động QLNN về cư trú của người nước ngoài do lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội tiến hành, chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những mặt bất cập, hạn chế và nguyên nhân; phân tích các quan điểm và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động QLNN về cư trú của người nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới.