Chính quyền đô thị tại Việt Nam: Nghiên cứu tình huống từ thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - Nguyễn Thị Cành (2013)
Báo cáo là một kênh độc lập, có cách tiếp cận riêng, phân tích những tranh cãi đã và đang tồn tại về hệ thống quản lý đô thị ba lớp (thành phố, quận, phường) và những khó khăn trong việc áp dụng mô hình tổ chức chung này cho cả chính quyền đô thị và nông thôn. Đề xuất những ý kiến về thay đổi Hiến pháp, luật pháp liên quan đến chính quyền đô thị.