Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người chưa thành niên gây ra từ các góc nhìn pháp luật so sánh - Nguyễn Thị Phương Châm (2020)
Bài viết trình bày bản chất pháp lý của trách nhiệm bồi thường thiệt hại do người chưa thành niên gây ra dưới góc nhìn pháp luật so sánh từ lý luận đến thực tiễn xét xử trong hệ thống pháp luật Đức và Nhật Bản và đưa ra những đánh giá về những vướng mắc, tồn tại của pháp luật Việt Nam hiện nay và đề xuất hướng hoàn thiện