Hoàn thiện quy trình quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn ngân sách nhà nước tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang - Trần Cung Vàng (2020)
Vốn đầu tư xây dựng cơ bản (ĐTXDCB) từ ngân sách nhà nước (NSNN) ở Việt Nam đã phát huy vai trò chủ chốt trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng cho nền kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, do đầu tư dàn trải, kém hiệu quả và lãng phí nhiều, nên việc mở rộng ĐTXDCB đòi hỏi công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động này phải tiến bộ để có thể bắt kịp, tránh những bất cập, sai phạm có thể xảy ra. Bài viết đánh giá quy trình quản lý nhà nước đốì với hoạt động ĐTXDCB bằng nguồn vốn NSNN trên địa bàn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016-2018. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp hoàn thiện quy trình này.