Tiêu chuẩn phục vụ công của cơ quan hành chính ở một số quốc gia trên thế giới và những gợi mở đối với Việt Nam - Nguyễn Trọng Bình (2020)
Nhiều quốc gia trên thế giới đang xây dựng và thục hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính, trong đó có việc ban hành và thực hiệri tiêu chuẩn phục vụ công, phục vụ người dân dựa trên phương châm hàng (người dân) là trên hết". Bài viết tập trung phân tích, lý giải các tiêu chuẩn và cơ chế bảo đảm khách thực hiện tiêu chuẩn phục vụ công của các cơ quan hành chính ở một số quốc gia trên thế giới và rút ra những bài học tham khảo đối với Việt Nam trong cải cách nền hành chính nhà nước.