Tăng cường sự tham gia của người dân trong quá trình thực hiện cải cách hành chính ở nước ta - Nguyễn Trọng Thừa (2020)
Trong thời gian qua, quyền làm chủ của nhân dân ở nước ta đã được phát huy tốt hơn, thể hiện qua việc tham gia của người dân vào hoạt động quản lý nhà nước được đảm bảo trên thực tế, đem lại hiệu quả trong quản lý nhà nước. Bài viết nêu lên những kết quả đạt được trong việc tăng cường sự tham gia của người dân; kinh nghiệm của một số nước trong khu vực và những giải pháp tăng cường sự tham gia của người dân trong quá trình thực hiện cải cách hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính nhà nước.