Quá trình phát triển hành chính công những vấn đề đặt ra hiện nay - Văn Tất Thu (2020)
Quá trình phát triển từ hành chính công truyền thống sang quản lý công, quản lý công mới và quản lý nhà nước tốt nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý, quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển và phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, sự phát triển và sự thay đổi về tên gọi từ mô hình hành chính công truyền thống sang mô hình quản lý công, quản lý công mói và quản lý nhà nước tốt về bản chất và thực chất không có sự thay đổi nhiều ở phương diện chức năng quản lý, quản trị. Bài viết này đề cập đến quá trình và phát triển hành chính công sang quản lý công, quản lý công mới, quản lý nhà nước tốt và những vấn đề đặt ra trong quản lý nhà nuớc ở Việt Nam.