Một số giải pháp cải thiện chất lượng hoạch định chính sách - Trần Thị Thanh Thủy (2020)
Hoạch định chính sách là một quá trình lâu dài, có thể đa mục tiêu, liên quan đến nhiều bên và được đánh giá bởi một hệ thống tiêu chí đa thành phần. Bài viết tập trung vào các khâu, nhận diện vấn đề chính sách, nghiên cứu sơ bộ, đánh giá kịch bản để đưa ra lựa chọn giải pháp chính sách, đánh giá tác động chính sách (tiền khả thi - dự báo, đánh giá trước khi chính sách đuợc ban hành để từ đó cân nhắc lại về các phân tích chính sách và lựa chọn giải pháp chính sách).