Chính quyền đô thị ở Việt Nam – Từ góc độ thực tiễn quản lý - Lê Cẩm Hà (2020)
Xây dựng chính quyền đô thị là nội dung quan trọng và khó trong quá trình cải cách hành chính ở Việt Nam. Hiện tại, mô hình tổ chức chính quyền nhân dân và chính quyền địa phương (bao gồm Hội đồng ủy ban nhân dân) ở các đô thị còn có nhiều ý kiến khác nhau, vì vậy, việc nghiên cứu, tìm hiểu về tổ chức chính quyền đô thị phù hợp để phục vụ nhu cầu phát triển và đáp ứng quyền lợi của ngườ dân tại đô thị hiện nay là hết sức cần thiết.