Quy định của pháp luật về đối tượng áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc - khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị - Nguyễn Thị Minh Phương (2020)
Biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bát buộc là một trong những biện pháp xử lý hành chính được quy định trong, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 trong đó có một điều quy định về đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bát buộc. Thực tiễn pháp luật thời gian qua cho thấy việc thực hiện quy định về đối tượng áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc còn có những khó khăn, vướng mắc cần tiếp tục kịp thời được tháo gỡ nhằm góp phần nâng cao hiệu quả áp dụng, biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.