Một số giải pháp đẩy mạnh thực hiện Luật quản lý, sử dụng tài sản công - Nguyễn Thị Hải Yến (2020)
Trong thời gian qua, việc xây dựng hệ thống pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công đã được chú trọng góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý chặt chẽ, khai thác có hiệu quả nguồn lực tài sản công. Đặc biệt, sau khi Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 ra đời, công tác quản lý, sử dụng tài sản công đã đạt được những kết quả tích cực, giúp quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, khai thác có hiệu quả tài sản công; phòng, chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Luật Quản lý, sử dụng tài sản công vẫn còn những hạn chế nhất định, vì vậy, tiếp tục tìm ra các giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả thực hiện Luật này là yêu cầu cấp thiết.