Cải cách nền hành chính Việt Nam. Thực trạng và giải pháp - UNDP Việt Nam (2009)
Bàn về mối quan hệ giữa hành chính nhà nước và phát triển kinh tế. Phân tích tình hình thưc hiện cải cách hành chính, đề xuất các biện pháp giải quyết. Trình bày nhiệm vụ đổi mới khu vực nhà nước nhằm giải quyết một cách có hiệu quả những thách thức mà nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ngày càng phát triển cũng như giảm thiểu cơ hội tham nhũng.