Tổ chức đơn vị hành chính ở Nhật Bản dưới góc nhìn so sánh với tổ chức đơn vị hành chính ở Việt Nam hiện nay - Trịnh Giáng Hương (Văn phòng Quốc hội, 2018)
Chuyên đề tập trung giới thiệu những thông tin cơ bản về cơ sở pháp lý, cách thức phân loại, tiêu chí phân loại và tổ chức các đơn vị hành chính địa phương ở Nhật Bản. Bên cạnh việc giới thiệu kinh nghiệm của Nhật Bản, chuyên đề cũng trình bày những nét tương đồng và khác biệt trong việc tổ chức các đơn vị hành chính địa phương ở Việt Nam và Nhật Bản.