Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội - Phan Thị Thùy Trang (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội là biện pháp quan trọng nhằm duy trì trật tự, kỷ cương trong quản lý hành chính, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Bài viết này chỉ ra một số bất cập trong các quy định pháp luật về vấn đề này và hướng hoàn thiện để nâng cao tính khả thi, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống xã hội.