Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (Papi) 2012 - Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (2012)
Mục đích của PAPI là đánh giá ba quy trình chính sách có mối quan hệ mật thiết với nhau: (i) hoạch định chính sách, (ii) thực thi chính sách,và (iii) giám sát thực thi chính sách Báo cáo PAPI 2012 gồm ba chương chính. Chương 1 giới thiệu xu thế biến đổi ở tầm quốc gia về hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh qua hai vòng khảo sát PAPI trên phạm vi toàn quốc (năm 2011 và 2012). Chương 2 trình bày những phát hiện nghiên cứu về chi phí không chính thức qua trải nghiệm và góc nhìn của người dân khi tương tác với các cấp chính quyền và cơ quan cung cấp dịch vụ công ở địa phương. Chương 3 giới thiệu những phát hiện nghiên cứu PAPI 2012 ở cấp tỉnh, với so sánh đối chiếu những phát hiện ở sáu trục nội dung, 22 nội dung thành phần và các chỉ số thành phần qua hai năm. Sau ba chương chính của báo cáo là phần Phụ lục giới thiệu tổng quan về phương pháp luận, mẫu đại diện và quá trình thu thập dữ liệu. Bên cạnh báo cáo còn có Trang thông tin điện tử www.papi.vn với nhiều tài liệu liên quan đến nghiên cứu PAPI, hồ sơ PAPI của 63 tỉnh/thành phố qua các năm, và dữ liệu đến cấp chỉ số thành phần của Chỉ số PAPI.