Xây dựng Thành phố phía Đông cơ hội và thách thức của Thành phố Hồ Chí Minh - Mai Thị Kim Oanh (2020)
Thành phố phía Đông (tạm gọi là thành phố Thủ Đức) dự kiến thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh trên trên cơ sở theo Đề án sắp xếp, sáp nhập 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021. Phân tích cơ hội, thách thức của Thành phố Hồ Chí Minh và gợi ý một số giải pháp để xây dựng thành công Thành phố phía Đông trong tương lai.