Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống thông tin kế toán tại các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông của Việt Nam - Nguyễn Thị Thuận (2021)
Luận án nghiên cứu về cơ sở lý thuyết của các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống thông tin kế toán (HTTTKT) dựa trên các lý thuyết như lý thuyết xử lý thông tin, lý thuyết khuếch tán đổi mới. Đồng thời, luận án cũng xây dựng mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng HTTTKT tại các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông của Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đóng góp vào lý thuyết liên quan đến chất lượng HTTTKT. Kết quả nghiên cứu cho thấy vai trò của các nhân tố Huấn luyện và đào tạo nhân viên doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Văn hóa doanh nghiệp, Cam kết của nhân viên gắn bó với doanh nghiệp, Sự hỗ trợ của Ban quản lý cấp cao, Kiến thức của người quản lý trong các doanh nghiệp. Đây là các nhân tố có tác động tích cực đến chất lượng HTTTKT nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông của Việt Nam.