Nghiên cứu tính toán kết cấu công sự bằng tôn sóng chịu tác dụng tải trọng nổ - Lê Hải Dương (2021)
Luận án áp dụng phần mềm chuyên dùng (ANSYS) giải quyết bài toán chuyên môn về tương tác giữa kết cấu công sự bằng tôn sóng với môi trường đất chịu tác dụng tải trọng nổ trong đất theo mô hình không gian, tải trọng do nổ trong đất là liên tục từ thời điểm phản ứng nổ đến quá trình tác dụng lên kết cấu, vật liệu kết cấu và môi trường làm việc ngoài giai đoạn đàn hồi. Các kết quả khảo sát cho thấy phương pháp nghiên cứu có độ tin cậy, các khuyến nghị kỹ thuật có thể làm tài liệu tham khảo cho tính toán, thiết kế và sử dụng cho kết cấu công sự bằng tôn sóng. Nghiên cứu thí nghiệm tại hiện trường với mô hình công sự thực và điều kiện thí nghiệm sát với thực tế chiến đấu. Kết quả đạt được cho thấy sự tương đồng giữa lý thuyết và thí nghiệm thực tế, làm phong phú thêm hoạt động thí nghiệm của lĩnh vực nghiên cứu.