Một số giải pháp phát triển vận tải container trên tuyến thủy nội địa Hải Phòng - Ninh Bình - Nguyễn Cao Ý (2020)
Bài báo tập trung vào đánh giá thực trạng việc phát triển vận tải container trên tuyến thủy nội địa Hải Phòng — Ninh Bình. Để đánh giá, bài báo đi vào phân tích thực trạng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên các sông nghiên cứu, chỉ ra những điểm nghẽn hiện nay trên tuyến thủy nội địa đang cản trớ việc phát vận tải container. Ngoài ra, bài báo cũng đánh giá thực trạng kết nối cảng thủy nội địa nói riêng và hệ thống đường thủy nội địa nói chung với các phương thức vận tải khác. Từ thực trạng phân tích, tác giả cũng đề xuất một số giải pháp mang tính cấp thiết hiện nay nhằm đẩy nhanh việc phát triển vận tải container trên tuyến thủy nội địa Hải Phòng — Ninh Bình.