Vận tải đường bộ - Những vấn đề mới và việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý - Nguyễn Văn Thanh (2020)
Khái quát hóa về lịch sử quá trình hình thành phát triển và sự hoàn thiện hệ thống pháp lý của vận tải đường bộ từ năm 1951 đến nay. Kiến nghị một số nội dung bảo đảm sự đồng bộ hệ thống pháp luật trong nước và Công ước quốc tế; chỉ ra một số nội dung chồng chéo quyền hạn giữa luật Giao thông đường bộ và luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; đề xuất sửa đổi một số điều trong dự thảo luật Giao thông đường bộ sửa đổi.