Tác động môi trường từ hoạt động giao thông đường bộ Việt Nam: Thực trạng và một số giải pháp chính sách - Phạm Thị Anh (2020)
Bài viết tập trung phân tích các tác động nghiêm trọng nhất gồm: 1. Các tác động từ hoạt động của giao thông gồm phát thải khí nhà kính đến biến đổi khí hậu, phát thải chất ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe; 2. Các công cụ chính sách hướng đến giảm phát thải từ hoạt động giao thông đường bộ. Kết luận và đưa ra khuyến nghị để xây dựng một gói chính sách hiệu quả giảm phát thải từ ngành giao thông.