Hoàn thiện chính sách phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Tuyết Vân (2020)
Xây dựng đô thị thông minh là xu thế chung của thế giới nhằm hướng tới phát triển đô thị bền vững. Tại Việt Nam, đã có nhiều tỉnh, thành phố triển khai hoặc khởi động các đề án về đô thị thông minh và bước đầu cho thấy những kết quả tích cực. Tuy nhiên, việc xây dựng đô thị thông minh ở nước ta vẫn đang gặp không ít thách thức, đòi hỏi Chính phủ cần tiếp tục tạo dựng hành lang pháp lý, hoàn thiện chính sách về xây dựng, phát triển đô thị thông minh đồng thời, có kế hoạch, lộ trình và giải pháp phù hợp để hiện thực hóa Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030.