Nghiên cứu thiết kế hệ thống thông báo ổn định theo thời gian thực cho tàu hàng rời - Nguyễn Xuân Long (2020)
Nghiên cứu quy định về ổn định nguyên vẹn, tiêu chuẩn đối với đặc tính đường cong cánh tay đòn ổn định tĩnh và tiêu chuẩn ổn định thời tiết theo Bộ luật quốc tế về ổn định nguyên vẹn (IS Code) từ đó xác định được các tiêu chuẩn ổn định cho tàu hàng rời; Nghiên cứu các hồ sơ tàu hàng rời để xác định công thức thực nghiệm phổ biến được sử dụng trong tính toán ổn định tàu theo thời gian thực thông qua chu kỳ lắc ngang.