Các giải pháp phát triển nhân lực cho ngành đóng tàu khu vực Hải Phòng - Hoàng Thị Thúy Phương (2020)
Luận án đã phân tích kinh nghiệm phát triển nhân lực của một số Quốc gia có ngành công nghiệp đóng tàu phát triển và một vài doanh nghiệp đóng tàu trong và ngoài nước để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong phát triển nhân lực cho ngành đóng tàu khu vực Hải Phòng. Luận án đã thu thập số liệu thứ cấp và sơ cấp để phân tích, đánh giá thực trạng nhân lực của các doanh nghiệp khu vực Hải Phòng để thấy được những điểm mạnh, điểm yếu cũng như nguyên nhân, làm cơ sở cho cho các giải pháp.