Bình luận về việc xử phạt do không xuất trình bản chính giấy đăng ký phương tiện giao thông - Lương Văn Tuấn (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Bài viết để xuất quy định xử phạt hành chính đổi với những trường hợp khi tham gia giao thông không có giấy đăng ký phương tiện giao thông bản chính (bản gốc) đã và đang gây tranh cãi trong dư luận xã hội. Bài viết này phân tích các căn cứ pháp luật và thực tiễn, để từ đó kiến nghị rà soát, hoàn thiện các quy định pháp luật có liên quan nhằm bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước.