Nghiên cứu ảnh hưởng động lực học dòng chảy bao đến lực cản tàu thuỷ trong quá trình thay đổi hướng chuyển động - Nguyễn Thành Nhật Lai (2020)
Luận án đã xây dựng quy trình ứng dụng CFD với phần mềm Fluent - Ansys một cách phù hợp, đề giải quyết vấn đề nghiên cứu đặt ra. Từ đó, kết quả tính toán mô phỏng chi tiết cho từng trường hợp cụ thể, tường minh và đảm bảo độ chính xác; Tính toán mô phỏng cụ thể cho mô hình đồng dạng tàu M/V TAN CANG FOUNDATION với 16 điểm làm việc tương ứng. Từ kết quả tính toán mô phỏng, thực hiện tổng hợp, phân tích và đánh giá cụ thể mối quan hệ giữa lực cản gia thêm, lực ly tâm, mô men gia thêm, theo vận tốc với sự thay đổi hướng chuyển động của tàu. Đồng thời, tính toán quy đổi các giá trị nêu trên về giá trị tàu thực theo tiêu chuẩn đồng dạng Frounde