Các lựa chọn cho hạ tầng giao thông trên trục Bắc-Nam ở Việt Nam - Huỳnh Thế Du (2010)
Bài viết đánh giá lại những dự báo nhu cầu giao thông hiện có, thậm chí thực hiện một dự báo mới là việc làm hết sức cần thiết. Thay vì đầu tư đường sắt cao tốc, nên ưu tiên xây dựng mạng lưới đường bộ cao tốc (ĐBCT) và nâng câp hệ thống đường sắt hiện tại cùng với việc chuẩn bị đủ cơ sở hạ tầng cho vận tải hàng không