Thực tiễn triển khai cơ chế chính sách xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục - Đỗ Phú Hải (2020)
Trong những năm qua, Nhà nước đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để thúc đẩy triển khai cơ chế, chính sách xã hội hóa trong lĩnh lực giáo dục, góp phần nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước. Khuyến khích xã hội hóa dịch vụ giáo dục không đồng nghĩa với việc giảm đi trách nhiệm của Nhà nước trong cung ứng dịch vụ công, thay vì trực tiếp cung cấp các dịch vụ công, Nhà nước đóng vai trò điều tiết bảo đảm về chất chính sách lượng của dịch vụ giáo dục nghiên cứu thực tiễn triển khai cơ chế, khuyến khích xã hội hóa lĩnh vực giáo dục hiện nay, bài viết khuyến nghị các giải pháp nhằm thu hút các nguồn lực trong xá hội tham gia đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục.