Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh - Trần Tuấn Phương (2020)
Nghiên cứu nhầm đánh giá các nhân tố tác động đến ý định khởi nghiệp của sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Dựa trên khảo sát 472 sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, nghiên cứu đã tìm thấy 6 nhân tố có ảnh hưởng tích cực đến ý định khởi nghiệp của sinh viên, cụ thể: (1) Sự đam mê; (2) Cảm nhận tính khả thi; (3) Tính cách cá nhân; (4) Môi trường; (5) Kinh nghiệm; (6) Chuẩn mực xã hội. Trong đó, Sự đam mê là nhân tố có tác động tích cực mạnh nhất và nhân tố Chuẩn mực xã hội có tác động tích cực yếu nhất đến ý định khởi nghiệp của sinh viên.