Giải pháp huy động nguồn lực tài chính phát triển trường đại học tư thục tại Việt Nam - Hà Thị Thu Phương (2020)
Chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng được Nhà nước cụ thể hóa bằng các chính sách đã huy động các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, tài trợ cho trường đại học tư thục (ĐHTT). Tuy nhiên, việc các trường ĐHTT vận hành chủ yếu dựa trên nguồn học phí của sinh viên, mà không có sự hỗ trợ, ưu đãi từ Nhà nước đã khiến cho mô hình trường ĐHTT gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Bài viết khái quát tình hình phát triển ĐHTT tại Việt Nam, phân tích thực trạng tài chính và đề xuất một sôố giải pháp nhằm huy động nguồn lực tài chính phát triển trường ĐHTT.