Công bằng tổ chức và động lực làm việc của giảng viên: Vấn đề cần quan tâm của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam - Lê Thị Ngọc Diệp (2020)
Giảng viên có vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng đào tạo. Tạo động lực làm việc (ĐLLV) cho giảng viên thật sự cần thiết đôi với các cơ số giáo dục đại học Việt Nam. Trên cơ sở tổng kết và phân tích kết quả các nghiên cứu đã công bố về ĐLLV của người lao động (NLĐ) nói chung và giảng viên nói riêng, tác giả đưa ra một số đề xuất giúp các nhà quản lý giáo dục ban hành các chính sách phù hựp nhằm nâng cao ĐLLV cho giảng viên của các trường đại học, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền giáo dục Việt Nam.