Giải pháp phát triển đô thị đại học ở Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 - Nguyễn Đình Ninh (2020)
Bài viết phân tích bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến các lĩnh vực và xu hướng phát triển giáo dục đại học trên thế giới và ở Việt Nam với các mô hình "nhà trường đại học truyền thống", mô hình trường đai học là cơ sở dịch vụ/doanh nghiệp, mô hình thị trường tự do, mô hình giáo dục mở và học suốt đời, và mô hình mạng lưới toàn cầu các cơ sở giáo dục. Từ đó, bài viết đề xuất các giải pháp phát triển đô thị đại học ở Việt Nam trong thời gian tới, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế bền vững.