Giải pháp nhất thời hay chiến lược lâu dài? - Lê Thị Bích Thuận (2021)
Chuyển đổi số trong giáo dục gắn liền với đào tạo trực tuyến, nhưng đào tạo trực tuyến chỉ là một phần nhỏ của chuyên đổi số trong giáo dục. Đại dịch COVID-19 thúc bách các cơ sở giáo dục thực hiện chuyên đổi số, song nếu không có một chiến lược rõ ràng, chuyển đổi số trong giáo dục chỉ là câu chuyện mang tính thời điểm. Bài viết nêu ra động lực, và thách thức cho giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0.