Quyền giáo dục ở Việt Nam hiện nay - Trịnh Như Quỳnh (2021)
Luận án nghiên cứu, đánh giá khái quát thực trạng quyền giáo dục (QGD) ở Việt Nam hiện nay, làm rõ những kết quả, hạn chế trong điều chỉnh pháp luật về QGD (ghi nhận QGD trong pháp luật và thực hiện QGD trong hoạt động của các thiết chế); đánh giá khái quát về những thành tựu cơ bản, những hạn chế, bất cập và nguyên nhân của thành tựu, hạn chế trong thực hiện QGD ở Việt Nam hiện nay.