Tổng kết 5 năm thi hành Luật công chứng - Góc nhìn từ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp - Bùi Thị Hà (2020)
Sau hơn 5 nãm thi hành, Luật công chứng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 20/06/2014 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2015 đã đi vảo cuộc sống, đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động công chứng, thực hiện cải cách hành chính và cải cách tư pháp. Có được kết quả đó là nhờ phần đóng góp không nhỏ từ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghề công chứng tại Học viện Tư pháp. Bài viết đề cập tới một số kết quả đạt được từ hoạt động này thời gian qua tại Học viện Tư pháp và một số vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu trong quy định của Luật công chứng hiện hành liên quan tới hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghề công chứng.