Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách phổ biến giáo dục pháp luật Việt Nam - Bùi Văn An (2020)
Việt Nam đang trên con đường hội nhập và phát triển thì việc phổ biến, giáo dục pháp luật (viết tắt PBGDPL) hiện nay giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước đề ra nhằm từng bước nâng cao dân trí pháp luật, nâng cao năng lực áp dụng đúng pháp luật, xác lập kỷ cương, phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Trong phạm vi bài viết này, tác giả đề cập đến một số vấn đề lý luận, thực trạng chung về thực hiện chính sách PBGDPL, trên cơ sở đó xác định một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách PBGDPL ở nước ta.