Tổng quan về chính sách phát triển nguồn nhân lực giảng viên đại học sư phạm: Vai trò và nội dung - Nguyễn Nhật Tân (2020)
Chính sách phát triển nguồn nhân lực giảng viên bao gồm hệ thống các chính sách có liên quan nhằm thúc đẩy nguồn nhân lực giảng viên phát triển. Trong chính sách phát triển nguồn nhân lực giảng viên bao gồm các chính sách bộ phận: Quy hoạch; thu hút, tuyển dụng; đào tạo, bồi dưỡng; quản lý, sử dụng và chính sách đãi ngộ, tôn vinh giảng viên... do vậy việc phân tích, đánh giá khá phức tạp đòi hỏi có cách nhìn tổng thể, tầm vĩ mô, không chỉ đánh giá một số tiêu chí riêng lẻ mà còn lồng ghép, đan xen các tiêu chí trong đánh giá chung về thực trạng chính sách.