Hợp tác giữa các bên hữu quan trong hệ thống đào tạo nghề Đan Mạch - Torben Schuster (2019)
Hệ thống đào tạo nghề của Đan Mạch được dựa trên sự quản lý điều hành ba bên giữa nhà nước, người sử dụng lao động và người lao động, bao gồm khung pháp lý, các tiêu chuẩn trình độ, bằng cấp quốc gia, bảo đảm chất lượng và cấp kinh phí. Các đối tác xã hội đóng một vai trò đã được thể chế hóa trong việc xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo nghề kép, và giám sát đào tạo nghề ở cấp độ quốc gia, ngành và cơ sở.