Hướng nghiệp cận xây dựng chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030 - Phan Chính Thức (2019)
Tài liệu đề cập đến giáo dục nghề nghiệp tiếp cận theo hướng mở, liên thông tạo cơ hội cho mọi người lao động học suốt đời; giáo dục nghề nghiệp tiếp cận với cơ hội việc làm, việc làm bền vững và phát triển bền vững; giáo dục nghề nghiệp tiếp cận theo hướng đảm bảo chất lượng và hiệu quả; giáo dục nghề nghiệp tiếp cận với vai trò chủ thể và động lực thúc đẩy phát triển của các doanh nghiệp; giáo dục nghề nghiệp tiếp cận và ứng dụng sáng tạo công nghệ dựa trên thành quả cách mạng công nghiệp 4.0 và sử dụng hiệu quả tài nguyên giáo dục mở; giáo dục nghề nghiệp tiếp cận với quyền tự chủ, thực hiện trách nhiệm giải trình, áp dụng cách thức quản trị của doanh nghiệp trong các cơ sở GDNN; định vị hệ thống GDNN trong xã hội học tập, môi trường phát triển giáo dục, nguồn nhân lực, việc làm và hội nhập quốc tế.