Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp - Đồng Văn Ngọc (2019)
Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Việt Nam những năm gần đây đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc, tuyển sinh GDNN đang tăng dần, chất lượng đầu vào và đầu ra hàng năm chất lượng tăng, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp cao, nhiều cơ sở GDNN đạt trên 90% sinh viên có việc làm ngay; tại các kỳ thi kĩ năng nghề thế giới những năm gần đây đều đạt được huy chương và số các tuyển thủ của nước ta đạt được chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc tăng. Năm 2019 đoàn Việt Nam đã xuất sắc dành Huy chương bạc và 8 Chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc, đây là minh chứng cho năng lực đào tạo kĩ năng nghề tiêu chuẩn cao nhất thế giới, đồng thời cũng khẳng định với thế giới về năng lực đào tạo nghề tại Việt Nam đã có nhiều lĩnh vực nghề nghiệp đạt đến năng lực, trình độ kĩ năng tiêu chuẩn thế giới.