Trách nhiệm nhà trường trong việc gắn kết doanh nghiệp - Lê Đình Kha (2019)
Việc “Gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp” thời gian gần đây đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tìm trên google cụm từ này, với chỉ 0.42 giây cho tới 9.110.000 kết quả đủ để thấy các đơn vị quan tâm như thế nào đối với mối quan hệ này. Đặc biệt là các đơn vị giáo dục nghề nghiệp - nơi đào tạo nguồn nhân lực lao động trực tiếp đòi hỏi không chỉ có kiến thức chuyên môn mà cả kỹ năng tay nghề. Tại ngôi trường hơn 110 năm hình thành và phát triển – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, cụm từ này đã trở thành tiềm thức đối với mỗi cán bộ giảng viên nơi đây. Đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mỗi cán bộ/giảng viên trong trường. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức; rèn kỹ năng, thái độ; nhà trường còn đề cao việc định hướng nghề nghiệp thông qua việc gắn kết với doanh nghiệp. Nhờ vậy mà sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp đánh giá cao. Bài tham luận chỉ ra những hoạt động Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã thực hiện để sự gắn kết với doanh nghiệp ngày càng bền vững.