Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và việc làm bền vững - Nguyễn Thị Lý (2019)
Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động là trách nhiệm lớn của ác cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, một mặt, tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho những người có nguyện vọng và nhu cầu học nghề, mặt khác, cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng cho nền kinh tế. Để đạt được yêu cầu đó, vai trò đánh giá, phản hồi của các doanh nghiệp, của người sử dụng lao động đối với sản phẩm đào tạo của nhà trường là rất quan trọng. Từ đó, chúng ta thấy được việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, sự gắn kết mật thiết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là một nhu cầu tất yếu, then chốt trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa. Và chính sự gắn kết này sẽ trao cho người học một cơ hội có được việc làm một cách vững chắc. Bài tham luận chia sẻ những giải pháp thực tế mà Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã thực hiện nhằm phát triển và mở rộng mô hình hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.