Quản lý đào tạo ngành An toàn thông tin ở các trường đại học trong bối cảnh hiện nay - Trần Cao Thanh (2020)
Luận án tập trung phân tích, đánh giá chính xác, khách quan thực trạng đào tạo và quản lý đào tạo ngành An toàn thông tin ở các trường đại học trong bối cảnh hiện nay. Điều này được thực hiện dựa trên cơ sở chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, bất cập; chỉ ra những nguyên nhân của ưu điểm, hạn chế, bất cập đó. Luận án đề xuất 5 biện pháp, cụ thể: 1) Tổ chức thực hiện đa dạng hóa các hình thức quảng bá, tư vấn tuyển sinh cho học sinh trung học phổ thông và nâng cao chất lượng tuyển sinh đào tạo ngành An toàn thông tin. 2) Xây dựng kế hoạch đào tạo ngành An toàn thông tin đảm bảo tính khoa học, bám sát điều kiện cụ thể ở từng nhà trường và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin của đất nước theo từng giai đoạn. 3) Chỉ đạo thực hiện chuẩn hóa đội ngũ giảng viên giảng dạy các môn học, học phần thuộc lĩnh vực An toàn thông tin đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo ngành An toàn thông tin. 4) Chỉ đạo đổi mới chương trình, nội dung đào tạo ngành An toàn thông tin theo hướng tiếp cận năng lực. 5) Tổ chức hợp tác, liên kết với các cơ quan, đơn vị sử dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong đào tạo ngành An toàn thông tin.