Nghiên cứu tác động của chính sách đến năng lực công chức cấp cơ sở - Trường hợp Thành phố Hà Nội - Nguyễn Thị Thu (2020)
Luận án xác định các yếu tố cấu thành năng lực của công chức cấp cơ sở bao gồm: Kiến thức, kỹ năng, thái độ, đạo đức, khả năng học hỏi và khả năng thích ứng với công việc, (i) Kiến thức gồm: Trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, hiểu và triển khai các quyết định quản lý. (ii) Kỹ năng gồm: Kỹ năng nghề nghiệp, phối hợp, đánh giá dư luận xã hội, làm việc nhóm, lắng nghe, thuyết phục, tiếp dân, viết báo cáo, bố trí lịch công tác, thuyết trình. (iii) Thái độ gồm có: Chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thái độ phục vụ nhân dân, khối lượng và chất lượng công việc hoàn thành,