Quản lý hoạt động dạy học theo tiếp cận năng lực học sinh ở các trường trung học cơ sở vùng Tây Nam bộ - Võ Văn Luyến (2020)
Luận án đã xây dựng được cơ sở lý luận nghiên cứu quản lý hoạt động dạy học theo tiếp cận năng lực học sinh ở trường THCS gồm: Cách tiếp cận nghiên cứu; các khái niệm công cụ; Lí luận về hoạt động dạy học theo tiếp cận năng lực học sinh ở trường THCS. Luận án cũng xác định được nội dung quản lý hoạt động dạy học theo tiếp cận năng lực học sinh ở trường THCS theo tiếp cận phối hợp năng lực và chức năng quản lí cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý hoạt động này.