Quản lý trường trung học phổ thông ngoài công lập ở Hà Nội trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn Văn Cao (2020)
Luận án phân tích, đánh giá thực trạng các trường trung học phổ thông ngoài công lập (THPT NCL) và thực trạng quản lý trường trung học phổ thông ngoài công lập ở Hà Nội, qua đó đã phát hiện những thành công, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong thực tiễn quản lý các trường THPT NCL. Luận án xây dựng hệ thống các giải pháp quản lý trường trung học phổ thông ngoài công lập ở Hà Nội trong giai đoạn hiện nay. Các giải pháp có mối liên hệ biện chứng với nhau. Kết quả khảo nghiệm và thử nghiệm các giải pháp đã chúng minh được tính cấp thiết và khả thi của các giải pháp.