Văn hóa chính trị trong nhà trường quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay (Nghiên cứu trường hợp Học viện Chính trị - Bộ Quốc phòng, Trường Sĩ quan Lục quân 1) - Lê Văn Tách (2020)
Nghiên cứu văn hóa chính trị (VHCT) trong nhà trường quân đội (NTQĐ) là cơ sở đánh giá đúng thực trạng, nhìn nhận rõ xu hướng và vấn đề đặt ra để nâng cao hơn nữa VHCT trong thời gian tới. Kết quả nghiên cứu VHCT trong NTQĐ có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong học tập, rèn luyện, giúp nâng cao nhận thức cho các chủ thể. Đồng thời, cung cấp luận cứ khoa học cho quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong NTQĐ đề ra chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.