Các mô hình quản trị đại học trên thế giới và thực trạng quản trị đại học tại Việt Nam - Đào Thị Thanh Bình (2020)
Các trường đại học (ĐH) đóng một vai trò không thể thiếu, là nguồn lực chính cung cấp nền tảng giáo dục cho xã hội, nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của đất nước. Một trường ĐH tốt được cho rằng có hệ thông quản trị và vận hành tốt. Bài viếtnày nhằm cung cấp một bức tranh tổng thể về các mô hình áp dụng quản trị ĐH. Bài viết cũng đánh giá về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục đại học (năm 2018), trong đó nhấn mạnh đến hội đồng trường của trường ĐH công lập và hội đồng quản trị của trường ĐH tư thục.