Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo vận động viên các đội tuyển quốc gia - Nguyễn Mạnh Tuân (2020)
Quá trình áp dụng kiểm chứng khoa học thí điểm 3/7 giải pháp trong thực tiễn và thử nghiệm trên đội tuyển quốc gia của 03 môn thể thao đã khẳng định 2 được hiệu quả tác động rõ rệt của các giải pháp đã lựa chọn và xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia (thông qua: ý kiến đánh giá của các cán bộ, các nhà quản lý, các HLV và VĐV; tần suất sử dụng, khai thác các hệ thống thông tin, CSDL, các hệ thống thông tin phục vụ quản lý đào tạo VĐV tăng lên một cách đáng kể, đạt từ 59.75% đến 117.84%, từ đó góp phần đưa các chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được cải thiện một cách đáng kể; có sự khác biệt về hiệu quả ứng dụng CNTT thời điểm trước và sau kiểm chứng ở 03 môn thể thao thông qua các tiêu chí đánh giá định tính và định lượng, với P < 0.01).